News Archive

Năm 2021 đã xuất hiện những cải tiến đột phá nào trong ngành ô tô?

Những cải tiến công nghệ được áp dụng trong xe ô tô đã không còn quá xa lạ đối với người dùng. Kết nối bluetooth, chìa khóa thông minh, gập gương kính tự động,…Các tính năng công nghệ đã giúp việc lái xe dễ dàng hơn mà không gây mất tập trung cho người lái.

1. Hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh

Đã có rất nhiều hãng xe nổi tiếng ứng dụng hệ thống hỗ trợ lái xe vào sản phẩm của họ như: Ford’s Co-Pilot 360, Subaru’s EyeSight, and Toyota Safety Sense. Những hệ thống thông minh có thể giúp người lái bớt mệt mỏi, hay phản ứng nhanh với những rủi ro, khiến việc lái xe trở nên dễ dàng hơn.

2. Kết nối khóa xe với điện thoại di động

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều cung cấp chìa khóa kết nối với điện thoại, nhưng một số phiên bản tiên tiến nhất cho phép bạn khóa và mở cửa từ xa, kiểm tra tình trạng mức nhiên liệu và áp suất lốp, thậm chí khởi động xe từ xa – điều này đặc biệt tuyệt vời vào một buổi sáng mùa đông lạnh giá. Chìa khóa kỹ thuật số có các biện pháp bảo mật bổ sung được tích hợp sẵn cho riêng điện thoại của bạn.

3. Ứng dụng xe dành cho thanh thiếu niên

General Motor là hãng xe đầu tiên áp dụng công nghệ này vào những dòng xe của mình như:  Chevrolet, GMC, Buick, Cadillac, and SUVs. Hệ thống có thể thông báo nếu xe lái quá tốc độ nhất định, khóa hệ thống âm thanh nếu không sử dụng dây an toàn, lọc nội dung phát và đặt giới hạn âm lượng. Thậm chí, có Phiếu báo cáo cho cha mẹ nếu các hệ thống an toàn như ABS hoặc cảnh báo va chạm được kích hoạt khi con bạn ngồi sau tay lái.

4. Sạc và kết nối điện thoại không cần dây. 

Hệ thống này đã xuất hiện trong các dòng xe sang một vài năm trước, tuy nhiên đã được phổ biến ở nhiều loại xe hơn. Qi là hệ thống sạc và kết nối không dây được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

5. Camera cho gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu sử dụng camera gắn phía sau để hiển thị quang cảnh phía sau xe. Loại gương này ở cùng vị trí với gương truyền thống và có cùng kích thước, nhưng có thể chuyển đổi giữa chế độ xem gương hoặc cài đặt video khi muốn sử dụng.

6. Phần mềm theo dõi xe bị trộm

Phần mềm hộ trợ an ninh này đã được một vài hãng xe cài đặt như Subaru Subaru Starlink, Kia UVO, Hyundai Blue Link và GM OnStar. Ngoài việc đưa ra những dữ liệu sử dụng xe cho dịch vụ cứu hộ, còn có thể xác định vị trí chính xác của chiếc xe.

7. Màn hình quan sát điểm mù

Màn hình quan sát điểm mù dựa vào camera nhỏ ở hai bên xe để hiển thị giao thông ở làn đường bên cạnh bạn. Những cảnh báo này giúp bạn không va vào xe khác hoặc người đi xe đạp, xe máy. Có nhiều phiên bản khác nhau của công nghệ này, nhưng trên các xe Genesis, Kia và Hyundai, màn hình được ghép vào cùng với cụm đồng hồ đo.

8. Camera 360°

Bằng cách kết hợp các camera ở mọi phía, màn hình ô tô có thể hiển thị chế độ xem từ trên xuống và xung quanh xe bạn. Hệ thống này đặc biệt hữu ích khi lùi xe hay đỗ xe vào những vị trí khó.

9. Phần mềm cảnh báo khi bạn muốn ra khỏi xe.

Cảnh báo sử dụng các cảm biến quan sát phía sau để phát hiện xe đạp và phương tiện giao thông đang đến gần. Điều đó đảm bảo rằng hành khách không mở cửa xe khi có phương tiện khác đi qua. Các hệ thống tiên tiến nhất sẽ bắt buộc khóa cửa cho đến khi không còn phương tiện đi tới.

10. Hệ thống phanh khẩn cấp

Khi ô tô nhận thấy sắp xảy ra va chạm, Hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB) sẽ kích hoạt phanh ô tô, để tránh hoặc giảm thiểu tai nạn. Có tới 20 công ty sản xuất ô tô đã cam kết đưa ra tiêu chuẩn AEB trên các dòng xe của họ trước ngày 1 tháng 9 năm 2022.

Tư vấn miễn phí